Chè đậu đỏ hạt sen
Top 4 trong Top 8 Món ăn được chế biến từ đậu đỏ ngon nhất
Chè đậu đỏ hạt sen là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe cả người lớn và trẻ em. Cùng tham khảo cách nấu món chè này để giải nhiệt cơ thể mùa hè nhé!
Nguyên liệu:
- 150gr hạt sen khô hoặc tươi
- 100gr đậu đỏ
- 2 thìa bột sắn dây (nếu không có bột sắn dây bạn có thể thay thế bằng bột năng)
- Đường cát trắng, nước cốt dừa
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, đầu tiên bạn rửa sạch đậu đỏ và hạt sen. Sau đó ngâm riêng 2 loại vào nước lạnh trong khoảng 1 tiếng.
- Bước 2: Tiếp theo bạn cho hạt sen vào nồi ninh khoảng 10 phút, sau đó cho đậu đỏ vào ninh cùng trong 20 phút nữa rồi cho đường vào (tùy theo khẩu vị bạn muốn dùng ít ngọt, ngọt vừa hay ngọt đậm thì thêm đường cho phù hợp) ninh tiếp 10 phút nữa cho đến khi thấy hạt đậu đỏ và hạt sen mềm nhừ, nứt đôi ra.
- Bước 3: Tiếp theo bạn cho 2 thìa bột sắn dây cùng 2 thìa nước vào nồi và khuấy đều thật nhanh tay đến khi bột sắn dây chín, trong và sóng sánh là được.
- Bước 4: Tắt bếp và múc chè ra ly, có thể cho cốt dừa vào để tăng hương vị.