Pudding đậu đỏ trà xanh

Miếng pudding đậu đỏ trà xanh mềm ngọt thích hợp để bạn nhâm nhi giải nóng trong những ngày trời nắng oi bức. Đặc biệt trà xanh rất tốt cho sức khỏe đấy nhé!


Nguyên liệu: 2 người

  • Bột gạo: 80 Gr
  • Bột mì: 15 Gr
  • Đường nâu: 70 Gr
  • Bột trà xanh: 2 Muỗng canh
  • Đậu đỏ: 2 Muỗng canh

Cách làm:

  • Trộn đều bột mì, bột gạo và bột trà xanh trong tô lớn. Thêm 100ml nước lọc vào và khuấy đến khi không còn vón cục.
  • Trong một nồi, đun nóng 200ml nước lọc với 70g đường nâu cho đến khi hoàn toàn tan chảy.
  • Thêm nước đường đã nấu vào hỗn hợp bột và khuấy động không thường xuyên.
  • Thêm bột vào khuôn. Đem hấp trên lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi ở giữ mỗi bánh bị lõm xuống một ít là được.
  • Có thể dùng chè đậu đỏ làm nhân. Bạn thêm ít đậu đỏ vào phần lõm của mỗi miếng bánh, đem hấp tiếp 11 phút cho bánh chín hoàn toàn thì tắt bếp.
  • Bánh sau khi để nguội được khoảng 2-3 phút thì có thể dùng nóng rồi nhé! Nếu bạn thích có thể dùng chung với nước cốt dừa để có thêm vị béo nhé! Nếu thích ăn mát bạn có thể đặt vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng đồng hồ rồi mới dùng nhé!
Pudding đậu đỏ trà xanh
Pudding đậu đỏ trà xanh
Pudding đậu đỏ trà xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy