Cá hố kho rim
Top 7 trong Top 8 Món ăn xứ Quảng hấp dẫn nhất vào mùa mưa
Cá mua về rửa cách, cắt khúc vừa ăn rồi để cho ráo nước. Xếp cá vào nồi, ướp gia vị gồm nước mắm, tỏi, củ nén và ớt giã nhuyễn, thêm ít dầu phộng, đường rồi để cá ngấm trong khoảng 30 phút. Trong lúc ướp thỉnh thoảng dùng muỗng đảo đều để miếng cá dễ thấm gia vị hơn. Để món rim dậy mùi, nhiều người thường còn cho thêm ít mỡ hành, tóp mỡ vào ướp cùng. Cá hố kho rim ăn cùng cơm trắng, dưa chua thì tuyệt vời, thưởng thức một lần là không thể quên được vị cá thơm, dưa rim mặn mặn, chua chua nức lòng.
Nguyên liệu:
- 400gr cá hố (chọn lấy phần thân dày nhất của con cá, không lấy phần đầu và đuôi
- 1 trái ớt đỏ
- 2 trái ớt xanh
- 1 củ tỏi nhỏ
- 1 mẩu gừng nhỏ
- Tinh bột ngô
- Gia vị: nước tương, rượu nấu ăn, nước mắm, đường, tiêu
Cách làm:
- Bước 1: Cá hố rửa sạch cắt khúc, ướp với một chút tiêu, rượu trong 15 phút.
- Bước 2: Sau đó rửa lại bằng nước sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước. Tiếp theo, bạn phủ lên khúc cá lớp tinh bột ngô mỏng.
- Bước 3: Ớt xanh, ớt đỏ băm nhỏ. Gừng gọt vỏ thái miếng, tỏi bóc vỏ đập dập. Bạn làm nóng chảo dầu trên bếp, cho tỏi và gừng vào chảo xào.
- Bước 4: Tiếp đến, bạn cho cá đã tẩm lớp bột vào chiên vàng hai mặt. Sau khi cá vàng hai mặt, bạn thêm nước tương, một chút rượu, ớt băm nhỏ và một ít nước vào chảo đun trên lửa nhỏ 6-7 phút để cá ngấm gia vị.
- Bước 5: Cuối cùng, bạn thêm một chút nước mắm, đường kho cho nước sền sệt khô lại là được.