Cơm cháy rong biển chà bông
Nguyên liệu: (Cho 3 người ăn)
- Cơm nguội 1.5 kg (1 tô canh)
- Rong biển khô 60 gr
- Chà bông 300 gr
- Hành boa rô cắt nhỏ 1 nhánh
- Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ tiêu/ muối/ bột ngọt)
Cách làm:
- Làm cơm cháy: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng bạn cho cơm vào, đảo đều cho cơm nóng thì bạn cho 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối vào chảo. Đảo đều tay cho các gia vị thấm đều vào cơm thì bạn giảm xuống mức lửa nhỏ nhất rồi nén đều và chặt cơm xuống mặt chảo, đợi khoảng 7 - 10 phút cho mặt cơm đang rán vàng thì bạn trở mặt. Bạn ép chặt cơm và rán tiếp khoảng 7 - 10 phút nữa đến khi cơm rán lại thành khối không bị rời ra là được.
- Làm mỡ hành rồi rải nhân lên cơm cháy: Đầu tiên bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng bạn tắt bếp, cho hành boa rô cắt nhỏ cùng 1/3 muỗng cà phê muối vào, trộn đều. Tiếp theo bạn tráng đều mỡ hành vừa làm lên mặt cơm cháy sau đó rải đều lần lượt chà bông và cắt rong biển khô lên xung quanh mặt cơm. Tắt bếp và cho ra dĩa.
- Thành phẩm: Cơm cháy rong biển chà bông sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn của mỡ hành. Cơm cháy thì giòn ngon hòa cùng vị mặn ngọt vừa phải của chà bông, mùi thơm của rong biển vị béo, ngon của mỡ hành, tạo nên một món ăn vặt ngon tuyệt đỉnh, ăn là mê ngay.