Đậu nành, đậu hũ
Top 3 trong Top 10 Loại thực phẩm tốt nhất cho xương khớp
Hầu hết các bằng chứng cho thấy protein trong đậu nành có thể làm tăng mật độ xương hoặc làm chậm quá trình giảm mật độ xương ở phụ nữ gần hoặc sau thời kỳ mãn kinh. Đậu nành cũng có thể làm giảm nguy cơ gãy xương ở một số phụ nữ. Tuy nhiên, loại thực phẩm này dường như không tác động đến mật độ xương ở các phụ nữ trẻ. Một cốc 155 gram đậu nành edamame (đậu nành còn vỏ) nấu chín có chứa 8% nhu cầu canxi mỗi ngày.
Các sản phẩm từ đậu nành như là:
Sữa đậu nành
- Sữa đậu nành và các sản phẩm được làm từ đậu nành khác còn có có tác dụng hỗ trợ loãng xương ở người cao tuổi, cũng như ngăn ngừa nguy cơ loãng xương cho người trẻ. Bởi loại thực phẩm này chứa một lượng canxi vô cùng hữu ích cho xương khớp
- Giàu axit béo omega-3, giàu đạm và chất xơ, đây là loại thức uống vừa chống viêm, vừa tốt cho sức khỏe và tác động tích cực đến xương khớp.
- Ngoài ra, đồ uống này còn chứa chất isoflavone giúp bù lại tình trạng thiếu estrogen của phụ nữ có tuổi, chống loãng xương, phòng trị ung thư vú.
- Sữa đậu nành cũng cải thiện chứng thừa cholesterol ở đàn ông.
Đậu hũ
- Loại thực phẩm được chế biến từ đậu nành này vô cùng tốt cho sức khỏe của xương.
- Trong đậu hũ chứa một lượng lớn canxi, hóa chất thực vật, nếu bạn không dung nạp được lactose hay những sản phẩm từ sữa thì đây cũng là thực phẩm tốt cho xương khớp của bạn.
- Chỉ với nửa chén đậu hũ là bạn đã cung cấp đến 20% lượng canxi cần thiết cho cơ thể.
- Đậu hũ đã được chế biến cũng có lượng canxi đặc biệt cao, với hơn 66% nhu cầu canxi mỗi ngày trong 126 gram.