Không ăn mì úp
Mì ăn liền vốn là một món ăn thay thế ngũ cốc phổ biến, tiện dụng và kinh tế đối với nhiều gia đình. Gần đây, thông tin thường xuyên dùng món ăn này có nguy cơ mắc bệnh, khiến nhiều người vô cùng hoang mang. Nếu bạn ăn mì tươi sau thời gian này đã được tiêu hóa, nhưng với mì ăn liền vẫn còn nguyên sợi trong dạ dày. Điều đó chứng tỏ món ăn thông dụng này rất nguy hiểm với cơ thể. Một lưu ý quan trọng mà nhiều người có thể chưa biết đó chính là ăn úp sẽ gây hại đến sức khỏe.
Nhiều người vì muốn tiết kiệm thời gian nên thay vì nấu mì họ chọn cách đổ trực tiếp nước sôi vào mì, đậy nắp cho mì chín và lập tức sử dụng. Cách ăn này hoàn toàn không đúng. Ta cần trần mì qua một lần, để ráo nước rồi mới nấu mì cùng gia vị. Cách này làm giảm phần nào chất béo và những chất độc hại có trong mì. Rau và thịt cũng cần được nấu chín trước khi bỏ mì vào.