Mì Quảng

Không giống những loại bún, mì thông thường, mì Quảng có cách chế biến đặc biệt hơn ở chỗ sợi mì được làm từ bột gạo, tráng thành những miếng to bản hình chữ nhật. Sau đó, đầu bếp sẽ cắt thủ công những lá mì thành từng sợi nhỏ rất cầu kì.


Nước dùng được nấu từ nhiều nguyên liệu như: tôm, trứng, thịt heo, thịt gà ta, thịt bò nhưng ngon lạ nhất vẫn là ếch và heo mọi. Nước dùng của mì quảng ít và đậm đà chứ không loãng và nhiều nước như các loại bún hay phở thông thường. Khi ăn thực khách sẽ trộn đều mì và nước dùng, ăn kèm các loại rau sống đặc trưng như cải mầm, bắp chuối. Rắc thêm một chút hành lá rau thơm, đậu phộng rang béo ngậy, đặc biệt không thể thiếu vài quả ớt xanh cay nồng. Tất cả sẽ hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị hấp dẫn.


Tại Đà Nẵng mì quảng được bán khắp các hàng quán từ vỉa hè bình dân đến nhà hàng sang trọng vì vậy du khách đến đây có thể dễ dàng thưởng thức.

Mì Quảng
Mì Quảng
Mì Quảng tôm thịt
Mì Quảng tôm thịt

Top 10 Món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng

  1. top 1 Mì Quảng
  2. top 2 Bún mắm
  3. top 3 Bánh tráng cuốn thịt heo
  4. top 4 Cá nục, rau muống cuốn bánh tráng
  5. top 5 Bánh xèo
  6. top 6 Các loại hải sản
  7. top 7 Chè thái sầu riêng
  8. top 8 Kem bơ
  9. top 9 Cao Lầu
  10. top 10 Bún chả cá

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy