Cơm lam – Tây Bắc
Cơm lam là món ăn khá phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của người dân miền núi, nhất là miền Tây Bắc nước ta. Món cơm độc đáo này cũng khá dễ làm, ta chỉ cần ngâm kĩ gạo nếp nương, nếp cái và đổ vào những ống tre tươi bánh tẻ rồi đút lá dong tươi, dựng nướng trong đống lửa củi. Khi vỏ các ống tre trở nên cháy xém, mùi thơm nếp hương bắt đầu lan tỏa thì cũng là lúc cơm lam đã chín. Chờ cho đến khi ống cơm lam bớt nóng, ta dùng dao sắc vót dần lớp ngoài ống tre một cách thật khéo léo để giữ được lớp màng tre non. Khi thưởng thức từng hạt cơm chín dẻo đượm một mùi thơm khó tả, chấm với ít muối lạc, muối vừng thơm phức,… chắc chắn sẽ là món ẩm thực dân dã, một lần thưởng thức mãi không quên.
Tại Hà Nội, bạn có thể thưởng thức món cơm lam - đặc sản của Tây Bắc này tại quán Gác Bếp. Mang hơi thở của ẩm thực vùng miền, Gác Bếp trở thành một địa điểm lý tưởng để tổ chức những buổi tiệc liên hoan công ty, họp lớp hay là điểm đến dành cho những thực khách trót đem lòng yêu mến cảnh sắc và con người miền sơn cước. Giữa lòng Hà Nội, nếu bạn thèm phong vị Tây Bắc, hãy đến thưởng thức mồi chuẩn, rượu ngon ở Gác Bếp Quan Hoa và cảm nhận sự ấm áp, giản dị, chân thành của những con người nơi đây.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Điện thoại: 0989 608 197
Email: gacbep197quanhoa@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100083020942516
Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày