Bánh sắn
Top 7 trong Top 12 Đặc sản của quê hương Phú Thọ
Bánh sắn hấp là món ăn dân dã được làm từ bột sắn nếp và nhân thịt lơn, mộc nhĩ, đậu xanh...quấn một lớp lá chuối ở ngoài và đem hấp chín. Nó có đủ vị thơm bùi và béo ngậy của các nguyên liệu đó là bột sắn, đậu xanh, thịt nạc cùng các gia vị.
Bên cạnh món bánh sắn hấp, người dân Phú Thọ còn chế biến thành nhiều loại bánh khác từ bột của củ sắn như bánh sắn rán, bánh sắn nướng, bánh sắn xiên đũa...và nấu thành món ăn trong bữa cơm như cánh sắn nấu hến, canh sắn nấu thì là hay bánh chưng sắn, xôi sắn...