Cây đinh lăng
Loài cây xanh này thường được mọi người trồng trong nhà để có thể giữ tài lộc và xóa tan vận xấu. Không những thế Đinh lăng còn được coi là nhân sâm của người nghèo cũng là thần dược chữa bách bệnh. Ngoài là một vị thuốc cây Đinh lăng còn là cây gia vị trong ẩm thực. Nó là một loại rau khá quen thuộc đối với chúng ta, bạn có thể ăn sống lá Đinh lăng nhỏ có nhiều răng cưa kèm với một số món ăn khác. Đinh lăng kho với cá, cũng là một món ngon dân dã, bổ dưỡng. Đồng thời lá Đinh lăng cũng được dùng để làm rau gia vị cho một số món canh hoặc xào, khiến cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Đinh lăng luôn được giới đam mê cây cảnh yêu thích vì vẻ đẹp từ gốc và thân của nó. Không những vậy, đây là vị thuốc quý giá từ xa xưa. Rễ cây đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát có tác dụng thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết. Lá đinh lăng có vị đắng, tính má nót nên được sử dụng để giải độc, chống dị ứng, chữa ho ra máu. Thân và cành chữa tê thấp, đau lưng khá hiệu quả. Tuy nhiên, có một điều đáng lưu ý là không được dùng rễ đinh lăng với liều cao, nếu không cơ thể sẽ rơi vào trạng thái say và mệt mỏi.