Gà hấp muối
Nghe cái tên có vẻ xa lạ nhưng cách làm thì không hề xa lạ đâu nhé. Với nguyên liệu là thịt gà (một con chặt ra làm đôi) được sát bằng bột gừng và muối sau đó dùng giấy nến bọc gà lại. Đúng như cái tên gọi của nó, gà hấp muối được hấp trên muối. Vị ngọt của gà được giữ lại hoàn toàn chứ không như khi luộc, vị ngọt của thịt gà đã chiết xuất ra nước sáo. Màu sắc cũng đẹp mắt nữa.
Nếu như thường ngày, bạn đã quá ngán với cách chế biến thông thường tại sao lại không đổi gió với gà hấp muối nhỉ? Da gà vừa căng, vừa mỏng lại vàng ươm sẽ khiến bạn có cảm giác "thèm ăn" ngay lập tức. Cách làm không quá khó và phức tạp với các bạn, chỉ cần chú ý một chút, bạn sẽ có một món ăn thơm ngon độc lạ làm từ thịt gà cho bạn bè, người thân. Nào hãy thêm vào "từ điển nấu ăn" hoặc là "từ điển ăn uống" của bạn món ăn thú vị, mới lạ này nhé.