Gà quay
Gà quay là thịt gà được chế biến làm thức ăn bằng phương pháp quay dù là trong nhà bếp gia đình, trên bếp lửa, hoặc bằng một lò quay. Nói chung, gà được quay, nướng với chất béo và nước mỡ màng của chính nó bằng cách lưu thông lượng nhiệt toả vào thịt trong quá trình quay nướng, và do đó, thường được nấu tiếp xúc với lửa hoặc nhiệt với một số loại vỉ nướng để việc lưu thông các chất béo mỡ và nước nhờn này hiệu quả nhất có thể.
Gà quay là một món ăn từ thịt gà xuất hiện trong nhiều món ăn phổ biến trên toàn thế giới. Gà quay là món ăn rất được ưa chuộng ở Việt Nam nhất là giới trẻ bởi mùi vị hấp dẫn, giòn ngọt, ngon của từng miếng thịt gà.