Gạo bắc hương
Gạo bắc hương đặc sản Nam Định - Gạo bắc hương Nam Định được trồng tại khu vực Hải Hậu và Giao Thủy là sản phẩm Gạo Đặc Sản bởi lẽ không có nơi đâu trồng được loại gạo ngon và đậm đà như thế. Gạo Bắc Hương Hưng Yên, Bắc Hương Thái Bình chất lượng không thể so sánh được với gạo bắc hương Nam Định. Do nguồn thổ nhưỡng đất phù hợp với giống lúa này. Hạt gạo nhỏ dài, màu trắng, dẻo nhiều, có độ dính. Khi nấu có mùi thơm, cơm để nguội vẫn giữ được độ dẻo và mùi thơm. Gạo ngon có tính chất dẻo, nên khi nấu có thể trộn thêm một số loại gạo có tính khô hơn như gạo dẻo BC, gạo Khang Dân để cơm ngon vừa miệng.
Đặc tính: Hương vị tự nhiên, thơm nhiềuVị ngọt đậm, dẻo mềm, hơi dính, Cơm vẫn mềm sau khi để nguội.
Gạo bắc hương có thành phần gồm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người dùng như:
- Gluxit 77%
- Protein 8%…
Loại gạo này có mùi vị rất đậm đà, hương thơm tự nhiên, vị dẻo mềm. Đặc biệt, sau khi nấu chín và để nguội trong thời gian khá dài thì hạt cơm vẫn giữ được độ dẻo và hương vị vốn có của chúng.
Cách bảo quản gạo bắc thơm Hải Hậu: Để nơi khô ráo và thoáng mát. Sau khi mở bao bì nên bảo quản vào thùng nhựa, chum vại và đậy kín, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.