Rau cải nấu chín để qua đêm

Chúng ta tiết kiệm thức ăn bằng cách cất thức ăn còn dư vào trong tủ lạnh hay tủ bảo quản. Nhưng bạn tuyệt đối không được áp dụng điều này với rau cải nấu chín để qua đêm nhé. Trong rau cải chứa nhiều chất nitrat.


Nếu để rau cải qua đêm, do tác dụng của vi khuẩn, muối nitrat chuyển thành muối nitrit, sau khi ăn có thể làm cho tổ chức trong cơ thể thiếu oxy, xuất hiện triệu chứng trúng độc, đau đầu, chóng mặt, nôn mửa. Ngoài ra, chất nitrit có nguy cơ cao gây ung thư đường ruột.


Tốt nhất nên ăn rau xanh tối đa trong vòng 2-3 giờ sau khi nấu.

Không sử dụng lại rau cải nấu chín để qua đêm
Không sử dụng lại rau cải nấu chín để qua đêm
Rau cải nấu chín để qua đêm
Rau cải nấu chín để qua đêm

Top 10 loại thực phẩm dù có chót mua về vẫn tuyệt đối không được ăn

  1. top 1 Cà chua xanh
  2. top 2 Giá đỗ không có rễ
  3. top 3 Khoai tây mọc mầm
  4. top 4 Dưa muối chưa kỹ
  5. top 5 Bắp cải thối
  6. top 6 Đậu xanh nấu không chín
  7. top 7 Gừng dập để lâu
  8. top 8 Rau cải nấu chín để qua đêm
  9. top 9 Mộc nhĩ tươi
  10. top 10 Chè bị mốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy