Giảm đau khớp
Collagen là protein chính được tìm thấy trong xương, gân và dây chằng. Trong quá trình nấu, collagen từ xương và mô liên kết bị phá vỡ thành một loại protein khác gọi là gelatin.
Gelatin chứa các axít amin quan trọng hỗ trợ sức khỏe khớp. Nó chứa proline và glucine mà cơ thể bạn sử dụng để xây dựng mô liên kết của riêng mình. Điều này bao gồm gân, kết nối cơ với xương và dây chằng cũng như kết nối xương với nhau. Nước hầm xương cũng chứa glucosamine và chondroitin, là những hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong sụn. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng glucosamine và chondroitin có thể giúp giảm đau khớp, đồng thời giảm các triệu chứng của viêm xương khớp.
Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy rằng uống collagen kết hợp với thực phẩm giàu vitamin C, như cam hoặc quả mâm xôi, có thể thúc đẩy tổng hợp collagen và giúp các vận động viên hồi phục nhanh chóng.
Ngoài ra, còn có các chất khác trong nước hầm xương đã được chứng minh có thể giúp khớp của bạn khỏe mạnh hơn và giảm các triệu chứng của viêm xương khớp.