Hải sản hun khói

Ăn cá sống hoặc nấu chưa chín kỹ như cá hồi hun khói lạnh có thể gây ra một số bệnh nhiễm trùng do virus, vi khuẩn và ký sinh trùng. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ mang thai, những người có khả năng mắc bệnh Listeria cao gấp 18 lần so với dân số nói chung. Nhiễm trùng này có thể truyền trực tiếp đến thai nhi qua nhau thai. Bệnh nhiễm trùng này là do vi khuẩn Listeria monocytogenes gây ra. Mặc dù các triệu chứng xuất hiện đa dạng từ rất nhẹ đến nặng ở phụ nữ mang thai, căn bệnh này có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong cho thai nhi. Nhiễm khuẩn Listeria ở phụ nữ mang thai và thai nhi có thể dẫn đến sinh non, trẻ sơ sinh nhẹ cân, viêm màng não, sảy thai.


Một số dấu hiệu nhiễm khuẩn Listeria ở phụ nữ mang thai bao gồm các triệu chứng giống cảm cúm như sốt, mệt mỏi và đau cơ. Nếu thai phụ nhận thấy những triệu chứng này khi đang mang thai và nghi ngờ mắc khuẩn Listeria, thai phụ cần liên hệ tới các bệnh viện uy tín khẩn cấp. Để giảm thiểu rủi ro, phụ nữ mang thai nên tránh các loại cá sống hoặc chín tái như cá hồi hun khói lạnh, cũng như các nguồn thực phẩm khác như thịt nguội trong khi mang thai. Để đảm bảo vi khuẩn Listeria bị tiêu diệt trước khi tiêu thụ, người dùng nên làm nóng ngay cả cá hồi hun khói nóng đến 165 độ F (74 độ C) trước khi ăn. Như vậy, hải sản hun khói là là thực phẩm chưa qua chế biến nên mẹ bầu cũng không nên sử dụng.

Hải sản hun khói
Hải sản hun khói
Hải sản hun khói không tốt cho mẹ bầu
Hải sản hun khói không tốt cho mẹ bầu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy