Sushi

Món ăn này hoàn toàn an toàn với phụ nữ mang thai, nhưng nên tránh các loại cá và hải sản không đông lạnh và còn sống. Hải sản sống không tốt vì chúng thường mang những vi trùng ký sinh và mầm bệnh khó lường, thậm chí còn chứa hàm lượng thủy ngân cao. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng bạn nên làm chín cá hay các loại tôm, cua, sò, hến dưới nhiệt độ 63°C trước khi ăn. Ở nhiệt độ này, các mầm bệnh và tác nhân gây bệnh sẽ bị tiêu diệt. Món ăn này vốn không gây hại gì cho mẹ bầu. Tuy nhiên, cách chế biến và các nguyên liệu để làm ra đóng vai trò đáng kể trong việc gia tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non và các biến chứng khác cho mẹ bầu.


Sushi chín thì an toàn, còn cá sống nuôi dưỡng nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng như sán dây. Sán dây theo đường thức ăn vào cơ thể mẹ bầu sẽ hút hết các chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Mặc dù nhiễm ký sinh không lây qua nhau thai nhưng gan và các mô dạ dày sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Nhiễm ký sinh còn có thể gây ra suy dinh dưỡng và thiếu máu, dẫn đến sảy thai. Mang thai khiến hệ miễn dịch bị chèn ép nên mẹ bầu dễ gặp phải các cơn đau ốm. Hệ miễn dịch bị chèn ép làm tăng khả năng mắc các bệnh dễ lây truyền qua nguồn thực phẩm.

Sushi
Sushi
Mẹ bầu cần thận trọng với Sushi chưa được nấu chín
Mẹ bầu cần thận trọng với Sushi chưa được nấu chín

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy