Súp lơ
Trong súp lơ có chứa hàm lượng xơ với nồng độ glucoraphin cực kì cao, giúp ngăn ngừa các vấn đề về thành dạ dày. Qua đó nó có thể ngăn ngừa triệt để bệnh ung thư trực tràng. Bên cạnh đó, khả năng chống viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt cũng giúp ngăn ngừa căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Đối với nữ giới, súp lơ có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú nhờ vào indile – 3 – carbinol và chất sulforaphane. Những hợp chất tự nhiên có trong súp lơ còn được ứng dụng rất nhiều trong quá trình điều trị ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung.
Trong súp lơ xanh có Sulforaphan, chất này cũng có trong các loại rau họ cải khác như bắp cải, cải xoăn và mầm cải Brussels. Hàm lượng cao nhất của chất chống ung thư này được thấy trong mầm non của súp lơ xanh. Tuy nhiên các nhà khoa học cảnh báo không nên dùng chế phẩm bổ sung tinh chất từ mầm súp lơ xanh để thay thế cho hóa trị hoặc xạ trị.