Cháo cá người Hoa
Cháo cá và cháo Tiều là 2 món cháo nổi tiếng nhất của người Hoa. Món cháo cá của người Hoa được chia làm 2 phần với tên gọi rất độc đáo là núi và biển. Phần núi chính là gạo nở nằm phía trên, còn biển chính là phần nước phía dưới. Cả hai phần này nằm tách riêng nhau chứ không trộn lẫn như các loại cháo thông thường khác. Món cháo này được ăn kèm với lòng và trứng của con cá. Ngoài ra phải có sa tế để nêm vào cháo khi ăn mới đúng chất người Hoa.
Bạn có thể thử thực hiện món cháo cá ngon có tiếng của người Hoa, cháo cá được chế biến với 2 phần quan trọng mang ý nghĩa tượng trưng đặc sắc bao gồm núi và biển. Phần "núi" được tạo nên từ thành phần chính là gạo nỡ, hạt cháo bung đều nằm bên trên. Phần "biển" là nước dùng kèm trong cháo được nằm phía dưới, cả 2 phần này phải tách biệt với nhau. Khi ăn thường dùng kèm với trứng và lòng cá và tuyệt đối không thể thiếu sa tế cho món ngon đúng điệu nhé!