Cháo cá người Hoa

Cháo cá và cháo Tiều là 2 món cháo nổi tiếng nhất của người Hoa. Món cháo cá của người Hoa được chia làm 2 phần với tên gọi rất độc đáo là núi và biển. Phần núi chính là gạo nở nằm phía trên, còn biển chính là phần nước phía dưới. Cả hai phần này nằm tách riêng nhau chứ không trộn lẫn như các loại cháo thông thường khác. Món cháo này được ăn kèm với lòng và trứng của con cá. Ngoài ra phải có sa tế để nêm vào cháo khi ăn mới đúng chất người Hoa.


Bạn có thể thử thực hiện món cháo cá ngon có tiếng của người Hoa, cháo cá được chế biến với 2 phần quan trọng mang ý nghĩa tượng trưng đặc sắc bao gồm núi và biển. Phần "núi" được tạo nên từ thành phần chính là gạo nỡ, hạt cháo bung đều nằm bên trên. Phần "biển" là nước dùng kèm trong cháo được nằm phía dưới, cả 2 phần này phải tách biệt với nhau. Khi ăn thường dùng kèm với trứng và lòng cá và tuyệt đối không thể thiếu sa tế cho món ngon đúng điệu nhé!

Món cháo cá
Món cháo cá
Cháo cá người Hoa
Cháo cá người Hoa

Top 13 Món đặc sản nổi tiếng nhất của người Trung Quốc tại Sài Gòn

  1. top 1 Hủ tiếu cá
  2. top 2 Hủ tiếu sa tế
  3. top 3 Hủ tiếu hồ
  4. top 4 Sủi cảo
  5. top 5 Cháo cá người Hoa
  6. top 6 Cháo Tiều
  7. top 7 Mì vịt tiềm
  8. top 8 Xôi cadé
  9. top 9 Bánh mì phá lấu
  10. top 10 Chè trứng gà trà tàu
  11. top 11 Lẩu Tứ Xuyên
  12. top 12 Bánh bao
  13. top 13 Xíu mại

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy