Canh măng hầm chân giò
Măng khô nấu với chân giò là món canh rất được ưa chuộng trong ngày Tết cổ truyền ở miền Bắc. Nguyên liệu để làm món ăn này rất quan trọng nhưng cũng không khó kiếm. Phần chân giò thì nên lựa những nơi bán thịt tươi ngon, có trong ngày chứ không phải thịt đông lạnh. Khi về bạn sẽ đem xào sơ qua với hành tím để săn lại.
Măng khô thì bạn nên ngâm chúng qua đêm để măng nở, rửa thật sạch với nước với đem luộc 2-3 lần đến khi nào nước trong. Như vậy, khi ăn măng sẽ không bị đắng mà độ mềm vừa tới, không dai. Bạn sẽ bắc nồi và ninh trong nhiều giờ để phần chân giò thật mềm, khi ăn có cảm giác béo ngậy. Bạn có thể thêm cùng mộc nhĩ, nấm hương, cuối cùng là chút hành lá và hạt tiêu.
Ngày Tết mà không nhắc đến canh măng thì quả thật là điều vô cùng sai sót. Vị ngậy của thịt chân giò hòa quyện với vị ngọt bùi của măng tạo nên sức cuốn hút lạ kỳ. Nhiều gia đình còn dùng phần nước măng này để nấu miến ăn cũng rất hấp dẫn đó nhé!