Kem hoa đậu biếc
Kem hoa đậu biếc là món ngon giải nhiệt hảo hạng cho mùa hè oi bức này. Kem hoa đậu biếc khiến cho cả trẻ em và người lớn đều yêu thích và không khỏi suýt xoa khi thưởng thức. Cách làm Kem hoa đậu biếc rất đơn giản thôi, bạn cùng tham khảo nhé.
Nguyên liệu:
- Hoa đậu biếc khô: 2 gram
- Mật ong: 30 gram
- Hạt chia: 80 gram
Cách làm:
- Hoa đậu biếc khô rửa sơ qua nước nóng, chắt bỏ nước đầu sau đó cho 320ml nước sôi hoặc nước nóng già đem ngâm hoa khoảng 7 phút cho hoa nhả hết màu.
- Đem lọc nước vớt bỏ xác hoa. Mật ong cho vào nước hoa đậu biếc, khuấy đều tay cho tan và quyện đều
- Tiếp đến cho hạt chia vào trong hỗn hợp nước hoa đậu biếc mật ong ngâm từ 10 – 15 để cho hạt chia nở đều.
- Chia hỗn hợp thành 2 phần đều nhau. 1 phần cho thêm vài giọt nước cốt chanh rồi khuấy đều, tạo màu tím hồng.
- Khuấy đều tay rồi rót từ từ hỗn hợp vào khuôn làm kem rồi cắn que, làm lần lượt cho đến khi hết.
- Cố định que kem bằng băng dính trong để que kem không bị nghiêng ngả. Cho khuôn làm kem vào làm đông. Đến khi kem đông hoàn toàn là có thể sử dụng được rồi.