Trà xanh chanh hoa đậu biếc
Đối với những tín đồ matcha, món uống Trà xanh chanh hoa đậu biếc chắc chắn sẽ đứng đầu danh sách yêu thích của bạn. Hương vị matcha thanh mát kết hợp nước hoa đậu biếc xanh hấp dẫn, thêm chút vị chua nhẹ của chanh sẽ cực kì hấp dẫn cho mà xem.
Nguyên liệu:
- Hoa đậu biếc: 2 thìa canh
- Nước: 3 cốc
- Đường trắng: 158 gram
- Bột trà xanh: 2 thìa cà phê
- Nước cốt chanh: 78 ml
Cách làm:
- Cho đường, 1 cốc nước và nước cốt chanh vào nồi đun sôi. Hạ lửa xuống cho đến khi đường tan hoàn toàn, khoảng 3 phút. Giảm nhiệt và để nguội.
- Ngâm hoa trong 1 cốc nước sôi trong 5 phút. Càng ngâm lâu, màu xanh càng đậm, bỏ xác hoa và để nguội.
- Cho bột trà xanh vào bát và với khoảng 3 thìa canh nước nóng (80° C), từ từ khuấy đều cho đến khi hết cặn. Thêm phần nước còn lại và khuấy trà xanh cho đến khi tạo bọt.
- Cho đá vào cốc thủy tinh. Đổ nước hoa đậu biếc vào khoảng 1/3 cốc. Đổ siro nước chanh vào khoảng 1/3 cốc nữa, lập tức nước đậu biếc sẽ chuyển sang màu tím đẹp tuyệt vời, cuối cùng là thêm nước trà xanh vào là được.