Há cảo hoa đậu biếc
Há cảo hoa đậu biếc rất lạ mắt, nếu bạn nhìn lần đầu chắc chắc sẽ tò mò tại sao màu sắc lại đặc biệt và đẹp đến thế. Cách làm không hề khó chút nào, bạn hãy thử chế biến nhé, vừa ngon, bổ, lại rất đẹp mắt nữa đó.
Nguyên liệu:
- Nhân tôm bóc vỏ: 100 gram
- Mỡ phần: 20 gram
- Củ đậu: 30 gram
- Café bột ngô; muối, đường, tiêu: 1 thìa
- Bột tàn mì: 110 gram
- Bột năng: 30 gram
- Thìa café muối: 1/4 thìa
- Nước sôi đun với 5 bông đậu biếc (nước sôi già nếu không bột bánh sẽ nhão): 175 ml
- Dầu ăn: 15 ml
Cách làm:
- Nhân tôm: Thái hột lựu nhỏ tôm, mỡ phần (đã chần qua nước sôi), củ đậu. Trộn đều hỗn hợp trên với nhau, thêm muối, tiêu, đường và bột ngô.
- Vỏ há cảo: Trộn bột mì và bột năng ở một âu lớn, hòa nước sôi hoa đậu biếc vào hỗn hợp, đảo nhanh tay, bọc kín âu để hỗn hợp nghỉ trong 10 phút cho bột chín và nguội bớt.
- Cho dầu ăn vào nhào đều tay trong 5 phút đến khi hỗn hợp mịn dẻo, không dính tay.
- Chia bột thành các phần bằng nhau mỗi phần 12 gram.
- Cán mỏng miếng bột, đặt nhân tôm vào (lấy chút một độ 1 thìa cơm bé), nhẹ nhàng gấp lại. Chú ý, cán mỏng mép phần gấp lại.
- Hấp há cảo: Hấp há cảo ở lửa lớn, nước đã sôi bốc hơi mạnh trong 10 phút.