Trà hoa đậu biếc
Trà hoa đậu biếc khiến người uống dễ chịu, thanh nhiệt khi thưởng thức đem lại hương vị khiến bạn thư thái hơn. Ngoài ra Trà hoa đậu biếc còn được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và rất dễ pha chế nữa đấy.
Nguyên liệu:
- Hoa đậu biếc khô (10 – 12 bông): 5 gram
- Nước sôi: 250 ml
- Mật ong: 30 ml
- Nước cốt chanh
Cách làm:
- Rửa sạch hoa đậu biếc khô để loại những chất bẩn có trên hoa.
- Đặt hoa vào bình trà, đổ 150 ml nước sôi, đậy kín, ủ trong vòng 10 phút.
- Trong khi ủ, cho 100 ml nước sôi còn lại hoà cùng 30 ml mật ong, nước cốt chanh.
- Sau 10 phút ủ hoa, dùng rây lọc để tách hoa và trà. Sau đó đổ nước đã hòa mật ong, nước cốt chanh vào cùng trà vừa lọc, khuấy đều.