Sữa chua hoa đậu biếc
Bạn đã từng ăn Sữa chua hoa đậu biếc chưa nào? Nghe rất lạ tai phải không? Trời nóng nực thế này có một cốc Sữa chua hoa đậu biếc thì quá tuyệt vời luôn, cách làm lại rất đơn giản nữa đấy.
Nguyên liệu:
- Nước lạnh 1 lít
- Đường 115 gram
- Sữa chua 400 gram
- Sữa tươi 100 ml
- Hoa đậu biếc 10 gram
Cách làm:
- Cho 400 gram sữa chua, 100ml sữa tươi và nước hoa đậu biếc vào tô lớn và khuấy đều hỗn hợp.
- Chuẩn bị một cái nồi to, đặt sữa chua vào bên trong nồi rồi bạn đổ nước nóng (từ 45 - 50 độ C) xăm xắp sữa chua.
- Đậy nắp lại, sau đó phủ khăn lên và cũng ủ trong 6 - 8 tiếng.
- Lấy sữa chua ra rót vào các hũ và để tủ lạnh.