Khô cá đuối
Khi nhắc đến một món nhậu khô ngon mà dễ làm thì không thể không nhắc đến món khô cá đuối. Vì cá đuối có rất nhiều thịt nên bạn chỉ cần xẻ nhỏ thịt của cá đuối sau đó đem nhúng với muối và phơi khoảng 2 - 3 nắng. Khô cá đuối là phần thịt cá đuối, được xẻ mỏng thành từng miếng, nhúng nước muối, phơi khô từ. Thịt cá đuối có mùi nồng nhưng lượng dinh dưỡng cao và độ ngon thì khó tả, được sử dụng trong các quán ăn hải sản, quán nhậu…Vây và xương của cá chúng ta có thể tận dụng để làm các món khác, những món từ vây và xương cá đuối được rất nhiều người ưu chuộng.
Một lưu ý cho bạn là khi phơi cá bạn nên tránh phơi ở nơi có sương ẩm và bóng râm nó sẽ dễ mốc cá hơn. Các món ăn từ khô cá đuối rất được lòng những người sành ăn. Khô cá đuối có thể nướng, trộn gỏi, chiên mắm, rim tiêu đường. Các mòn ăn ngon từ khô cá đuối như khô cá đuối nướng chấm mắm me, chỉ cần ngâm nước chút xíu thôi, xong nướng lên, có thể cháy cạnh cũng không sao, vì nướng chưa tới sẽ có mùi khẳm. Lấy búa mà dần cho miếng khô tơi ra, xé mịn, đem chấm nước mắm me thì ngon khỏi nói. Khô cá đuối rim tiêu đường là món cá đuối ngâm mềm, cắt nhỏ, rim tiêu đường, nước mắm, ăn chung với canh rau tập tàng...các món này làm món nhậu ngày tết cũng rất ngon bạn nhé.