Thịt bò khô
Khô bò hay thịt bò khô là thịt bò lọc bỏ mỡ, đem ướp gia vị mặn ngọt rồi sấy khô ở nhiệt độ thấp (khoảng 70°C). Thịt này đôi khi được đem muối hoặc phơi nắng. Kết quả là một loại thức ăn chơi có thể giữ lâu ngày mà không cần cất tủ đá hay tủ lạnh. Thịt bò khô là một món nhậu khô rất được yêu thích, tuyệt hảo cho quý ông. Lai rai một vài miếng thịt bò khô với ly bia và một vài món nhậu khác sẽ làm bữa tiệc cuối năm thêm thi vị hơn. Thịt bò khô ngon là nhờ phần thịt ở bắp đùi sau của con bò. Các gia vị như quế, tiểu hồi, đại hồi, cam thảo, đinh hương, thảo quả, vỏ quýt, ớt, đường trắng, rượu, tỏi, gừng, hạt tiêu, hành…là những nguyên liệu không thể thiếu của món ăn này.
Từng thớ thịt qua nhiều công đoạn chế biến trở nên đậm đà hơn bao giờ hết. Thịt bò khô là sự tổng hòa của vị ngọt của thịt, mùi thơm của gia giảm đi kèm. Món ăn này sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi bạn vắt thêm một lát chanh để có vị chua. Vào những ngày Tết, khi bánh kẹo mang lại sự chán ngán thì thịt bò khô sẽ đem lại một trải nghiệm mới lạ. Khô bò có màu đỏ nâu sẫm, hương thơm đậm đà, độ ngọt mặn vừa phải, dai nhưng không cứng. Tuy là sản phẩm rất thích hợp để nhắm với rượu, khô bò cũng thường được sử dụng như một nguyên liệu chính, kết hợp với đu đủ xanh bào sợi, lạc rang... để làm món nộm bò khô cũng rất tuyệt bạn nhé.