Khô Rắn
Khô rắn là đặc sản miền tây thượng hạng, là món nhậu ngày tết được nhiều người yêu thích. Vì thịt rắn ở miền tây tuy có nhiều nhưng giá không hề rẻ. Khô rắn được làm từ thịt rắn nước, rắn bông súng có nhiều vào mùa mưa nhất là ở An Giang, Đồng Tháp. Bạn sẽ khó quên được vị ngọt và thơm của món đồng quê nhưng rất sang trọng này. Chế biến khô rắn thành các món ăn ngon đơn giản như khô cá lóc hay các loại khô cá miền tây khác. Thông thường, người miền tây mang khô ra nướng hoặc chiên để đải khách vì vừa nhanh vừa dễ làm.
Khô rắn nướng với than vừa đủ hơi nóng để thịt chín đều, đảm bảo bên ngoài hơi xém còn phần trong ngọt tự nhiên. Xé từng miếng khô nướng vàng xém, chầm chậm nhai để cảm nhận vị ngọt và mùi thơm khó tả đang lan đều trên cánh mũi. Hay khô rắn chiên, vị đậm đà của món ngon này có thể kết hợp cùng xoài sống hay cóc chua. Không chỉ là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu, khô rắn còn là thứ ăn chơi hấp dẫn các chị em. Tết này, hãy thử món khô rắn cho cả gia đình thưởng thức bạn nhé.