Khô nhái
Món ăn này còn được gọi nôm na cái tên “mỹ nữ chân dài”, khô nhái đã dần trở thành món ăn đi kèm với rượu cực kỳ “độc, lạ”. Món ăn này có cái hay là nó có thể ăn hết cả xương và thịt. Sau khi chiên xong chúng ta sẽ cảm nhận được mùi thơm vô cùng hấp dẫn, khi ăn vào cái vị ngọt ngọt pha chút cay cay mặn mặn lại còn béo ngậy giòn tan, làm sao có thể tả hết cái ngon của món ăn tinh túy từ thiên nhiên này. Nó không chỉ ngon miệng mà vô cùng nhiều dinh dưỡng. Trong món ăn này có rất nhiều chất đạm, chứa canxi lại không có chất béo nên nó phù hợp với đại đa số người. Món ăn này đã và đang trở nên thông dụng và được ưa chuộng hơn trong mỗi dịp Tết.
Cũng thuộc hạng đặc sản nhưng khô cá dễ tìm và quá quen thuộc với người tiêu dùng, còn khô nhái lại khá lạ lẫm, khó tìm. Song chính vì đặc điểm lạ lẫm, khó tìm ấy mà “vũ nữ chân dài” càng đáng giá. Hầu hết, những ai đã ăn khô nhái đều phải công nhận rằng sức quyền rũ, sự hấp dẫn hương vị của đặc sản này luôn thượng thừa. Người khó tính nhất cũng phải ngả nón, gục ngã trước em nhái chân dài tới nách này. Để có vũ khí lợi hại này ngoài chất lượng thịt thì bàn tay con người chính là điểm mấu chốt để đưa khô nhái lên vương. Bởi nếu không có những người thợ giỏi cần mẫn tìm tòi ra phương pháp làm khô thì chúng ta vẫn chỉ quanh quẩn với nhái vo viên nấu măng hay cà ri.