Khô mực ngào ớt, mực khô tẩm gia vị
Ai đã từng ghé qua mảnh đất miền Trung đầy nắng gió, đến với Đà Nẵng sôi động, Quy Nhơn mộng mơ, hẳn đã từng thưởng thức hai món đặc sản có tên gọi là khô mực ngào ớt và mực khô tẩm gia vị. Cả hai món mực này đều năm trong danh sách các món nhậu khô cực ngon cho quý ông vào Tết. Khi ăn 2 món này, ban sẽ thấy có vị cay cay của ớt, chút vị mặn mòi của biển, vị ngọt của đường và mật ong và đặc biệt là dậy mùi thơm của mực. Hai món ăn vô cùng hấp dẫn này đến từ vùng đất miền trung đầy nắng và gió.
Khi ăn hai món ăn này bạn sẽ cảm nhận được vị cay của ớt, chút mặn của biển kết hợp thêm vị ngọt của mật ong và đường, tất cả các hương vị trên tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể ăn chúng như một món ăn vặt mà không cần chế biến gì hay cũng có thể ăn với mỳ gói hay cơm. Những con mực khô ngào ớt óng ánh hay những dải mực khô tẩm gia vị đầy hấp dẫn đã khiến cho những cuộc nhâm nhi của cánh nam nhi càng trở nên sôi động. Mực dùng ăn liền, không cần chế biến thêm, có thể dùng với mỳ gói, ăn với cơm, và đặc biệt là nguyên liệu để làm gỏi xoài rất hấp dẫn.