Kiểm soát đường huyết
Theo BSCKII, Hoàng Thanh Hiền, Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện quận 11, TPHCM, trong những công trình nghiên cứu khoa học, người ta đã phân tích được từ hoa Đậu biếc nhiều hợp chất hóa học hữu cơ, đáng chú ý là 2 hoạt chất: anthocyanin (một loại flavonoid) tạo nên màu xanh rực rỡ của hoa và cliotide. Hoa Đậu biếc không chỉ làm món ăn thức uống đẹp mắt mà còn nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hoa đậu biếc cũng có thể làm tăng tiết insulin giúp kiểm soát lượng đường trong máu, làm giảm một phần nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Công dụng của hoa đậu biếc giúp kiểm soát lượng đường huyết và hạ lượng Glucose trong máu, đồng thời ức chế sự hấp thụ Glucose thừa từ thực phẩm. Hoa của cây đậu biết chứa các hoạt chất Flavonoid. Chất này có khả năng kích thích tuyến tụy sản sinh Insulin giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn, làm giảm nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường.