Laab (Salad thịt băm)

Laab hay Larb là một món Salad nổi tiếng của Lào và miền Bắc Thái Lan. Laab là một món salad với thịt hoặc nấm và bạc hà có nguồn gốc ở tỉnh Isan. Laab có nhiều kiểu khác nhau gồm thịt gà, thịt lợn và nấm. Các gia vị tạo thành món ăn đều rất mạnh. Điểm nhấn của món Laab là vị cay hòa quyện với những nốt hương đặc trưng của thịt băm được ướp với các loại thảo mộc tươi. Phần thịt trong Laab đa dạng có thể làm từ thịt heo, gà, vịt, trâu, bò cho đến cá. Các loại rau thơm không thể thiếu là rau mùi, hành lá và bạc hà, tạo nên hương vị hấp dẫn.


Đối với những người ăn chay, thành phần thịt được thay thế bằng đậu phụ. Còn đối với những người không ăn cay, các loại gia vị được giảm bớt và ăn kèm với bí ngô, hành tây. Món Salad được nêm với nước cốt chanh và ớt khô. Ngoài ra, thành phần quan trọng nhất là Khao Khua – gạo nếp nướng nghiền mịn. Liên kết tất cả các thành phần lại với nhau để tạo độ giòn cho món Laab.

Laab (Salad thịt băm)
Laab (Salad thịt băm)
Laab (Salad thịt băm)
Laab (Salad thịt băm)

Top 6 Món salad chua cay ngon nhất trong ẩm thực Thái Lan

  1. top 1 Som Tam (Salad đu đủ xanh)
  2. top 2 Yam Phad Kached
  3. top 3 Salad tôm sống Goong Chae Nam Pla
  4. top 4 Laab (Salad thịt băm)
  5. top 5 Yam Nua (Salad bò cay)
  6. top 6 Salad miến trộn chua cay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy