Làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường
Một nhóm các chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng từ khắp nơi trên thế giới khám phá ý tưởng rằng có một mối liên hệ giữa việc uống cà phê và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, các nghiên cứu dịch tể học còn chỉ ra những người sử dụng cà phê thường xuyên sẽ giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với những người hiếm khi uống hoặc thậm chí không uống.
Nghiên cứu cho thấy những người uống cà phê có nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 thấp hơn mức trung bình từ 25% đến 50%. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ dễ bị tiểu đường hơn nếu bỏ đường vào cà phê... nên có lẽ đừng làm như vậy. Ngoài ra, một nghiên cứu kéo dài 20 năm cho thấy những bệnh nhân mắc tiểu đường uống cà phê có tỷ lệ tử vong do tiểu đường ít hơn 30%.