Rau màu xanh lá đậm
Top 4 trong Top 10 Loại thực phẩm tốt nhất cho xương khớp
Các loại rau màu xanh lá đậm chứa một nguồn canxi dồi dào, rất tốt cho xương khớp. Những loại rau này có thể là: cải xoăn, cải thìa, bông cải xanh, bắp cải, lá củ cải…Một chén lá củ cải nấu chín chứa khoảng 200 mg canxi (20% nhu cầu hàng ngày của bạn). Hơn nữa, những loại rau màu xanh đậm cũng chứa nhiều vitamin K. Vitamin K cũng góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương.
Bông cải xanh
- Loại thực phẩm này rất tốt cho xương khớp vì ngoài vitamin K và C, chúng còn chứa một hợp chất gọi là sulforaphane, chất này có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh viêm xương khớp.
- Đồng thời, bông cải xanh cũng rất giàu canxi, chất làm cho xương chắc khỏe.
Cải xoăn
- Rau cải xoăn còn có chứa hàm lượng canxi rất cao.
- Theo thống kê, một chén rau cải này cung cấp một lượng canxi tương đương với một cốc sữa, giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương.
- Ngoài ra, nó cũng chứa rất nhiều kali, giúp giữ được mật độ xương.
Bắp cải
- Bắp cải giàu vitamin K, giúp tăng mật độ xương và ngăn ngừa sự rạn xương hông nên rất tốt cho người bệnh xương khớp, giúp xương chắc khỏe.
- 100g bắp cải mang tới 0,2mg vitamin K trong khi lượng vitamin K hàng ngày cần nạp vào cơ thể là 0,03-1mg.