Lod chong
Lod chong xuất phát từ một món ăn truyền thống của Thái Lan. Lod Chong là sự kết hợp của hỗn hợp bột năng và nước ép lá dứa, được ép thông qua dụng cụ thành hình nhìn như những con giun nhỏ (gần giống bánh lọt của Việt Nam). Lod chong thường được ăn kèm nước đường, nước cốt dừa.
Có rất nhiều cách để bạn có thể thưởng thức món ăn này. Bạn có thể kết hợp cùng với đậu xanh, đậu đỏ làm thành một ly chè ba màu vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Để có một bát Lod chong thơm ngon với màu xanh cốm mát mắt, đòi hỏi người nấu phải vô cùng tỉ mỉ và cầu kỳ cũng như phải khéo léo trong cả việc chọn nguyên liệu.
Hãy thử tưởng tượng xem, giữa trưa hè nóng bức cùng bạn bè thưởng thức một ly chè thanh mát khiến mọi giác quan thức tỉnh, sảng khoái vô cùng. Rồi từng miếng bột màu xanh xanh dẻo dai, hơi sần sật, lại còn thơm mùi lá nếp cộng với cái bùi bùi béo béo, mát lạnh của nước cốt dừa lẫn trong đá bào. Thật là tuyệt vời phải không?
Đặc biệt, các quán Lod chong còn kết hợp thêm với cả đậu hũ non, sương sa, sương sáo, hạt lựu, thậm chí là chuối hay các loại quả để làm phong phú thêm món ăn cũng như để chiều lòng các thực khách khó tính nhất.
MỘT SỐ QUÁN NỔI TIẾNG:
- Coco5 - 184 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
- Khu ẩm thực Thái ở đường Nguyễn Tri Phương, Quận 5, TP.HCM