Som Tam (Gỏi đu đủ Thái)
Gỏi đu đủ Thái có tên là Som tam hoặc som tum, phiên âm tiếng Việt là xổm tam(ส้มตำ hoặc ส้มตำ), tên trong tiếng Isan là tam bak hung (ตำบักหุ่ง- tam bàk hùŋ) là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Nếu là một người yêu thích ẩm thực từ đất nước Thái Lan, chắc chắn bạn sẽ biết đến món gỏi đu đủ cua sống mang vị chua cay xé lưỡi nhưng lại cực kì hấp dẫn. Giờ đây, món ăn này đã được nâng tầm cao hơn khi nguyên liệu chính là loài cua to lớn, chắc nịch. Đặc biệt là phần gạch cua màu đỏ cam rực rỡ bên trong khiến nhiều người nhìn thôi đã thèm chảy nước miếng.
Ngoải ra, gỏi đu đủ ba khía là món ăn rất được ưa chuộng ở Thái Lan và cũng rất được yêu thích ở Việt Nam. Đặc biệt là những vùng nước lợ vào mùa ba khía thì món ăn này càng trở nên phổ biến. Gỏi đu đủ trộn với ba khía không chỉ thơm ngon đơn giản mà mang lại hương vị rất độc đáo. Đã một lần thưởng thức món này rồi thì rất có khả năng bạn sẽ bị nghiện đấy. Phải cẩn thận nhé!
MỘT SỐ QUÁN NỔI TIẾNG:
- Krua Thái - 95 Huỳnh Đình Hai, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
- Chatuchak - 85 Vạn Kiếp, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
- Mr Bee Nướng & Beer - 4A Trần Quang Diệu, Quận 3, TP.HCM
GIÁ THAM KHẢO: Từ 50.000 - 150.000 đồng.