Tom yum
Tom yum được biết đến là một món ăn đặc sản nổi tiếng của người Thái Lan. Nó không chỉ hợp khẩu vị của người bản xứ mà còn là một món ăn được rất nhiều người nước ngoài ưa chuộng và Việt Nam cũng không ngoại lệ.
Nguyên liệu chính để nấu món Tom yum là tôm đủ mọi kích cỡ hay là thịt gà và nấm. Các gia vị không thể thiếu để làm nên món ăn bao gồm lá chanh Thái (lá kaffir lime), sả, củ riềng non, hành khô, ớt tươi, nước cốt chanh hoặc nước me và một số gia vị khác. Tuy thành phần nguyên liệu và gia vị khá cầu kỳ nhưng quy trình chế biến Tom yum lại rất đơn giản và nhanh. Tom yum ăn tuyệt vời nhất là khi còn nóng. Vị chua chua cay cay đặc trưng hòa lẫn với mùi thơm của lá chanh và các loại gia vị khác sẽ khiến bạn không quên được.
MỘT SỐ QUÁN NỔI TIẾNG:
- Coca Suki Union Square – 47 Nguyễn Trường Tộ, P13, Quận 4, TP.HCM
- Ngò Rí – Số 14 Đường 38, Quận 4, TP.HCM
- Mì Quảng Lạc – 71 Mạc Thị Bưởi, Quận 1, TP.HCM
GIÁ THAM KHẢO: từ 100.000 VNĐ