Mắm chua Tây Ninh

Mắm chua Tây Ninh được kế thừa từ món mắm của người Khmer nhưng được thay đổi một ít vị để phù hợp hơn với người Tây Ninh. Mắm chua Tây Ninh được làm từ những con cá cơm nhỏ hoặc tép ủ khoảng 20 ngày sau đó lấy ra ăn kèm với thịt luộc, dưa leo. Cá của mắm Tây Ninh phải chọn cá tươi đem rửa sạch để ráo, đem ướp cá đã ráo nước với muối sống giã nhuyễn, đường cát trắng. Mắm chua Tây Ninh ngon cũng nhờ công thức làm thính thêm tiêu, tỏi giã nhuyễn để thấm vào cá khi ăn mắm sẽ ngon hơn rất nhiều.


Mắm chua Tây Ninh khá phổ biến bây giờ người dân Tây Ninh xem đây là nghề chính để nâng cao nền kinh tế của gia đình nói riêng và nâng cao đời sống của tỉnh Tây Ninh nói chung. Đến Tây Ninh và xách tay một hũ mắm chua Tây Ninh về với quê mình ắt sẽ được tấm tắc khen ngon suốt một bữa cơm.

Mắm chua Tây Ninh
Mắm chua Tây Ninh
Mắm chua Tây Ninh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy