Mắm lòng cá (mắm ruột)

Đầu tiên, đại diện trong các loại mắm của người Chăm Ninh Thuận, chính là món mắm lòng cá hay còn gọi là mắm ruột. Một loại mắm được làm từ lòng các loại cá biển như: cá Ngừ, cá lồ ồ, cá Quê, cá Thu…


Cách làm ra loại mắm này cũng rất đơn giản. Chỉ cần có lòng cá, đem đi rửa sạch sau đó trộn với muối hột loại to bỏ vào trong một cái hũ. Đem phơi nắng khoảng ba ngày là có thể dùng được. Tuy nhiên, lúc này mắm chứa sử dụng được vì rất mặn. Mà phải đem chế biến cùng với đường, tỏi, ớt, gừng, thịt ba rọi cắt nhỏ. Như thế thì mới là món mắm lòng cá hoàn hảo.

Thưởng thức món lòng cá ngon tuyệt hảo. Không đâu bằng khi ăn kèm với cơm trắng, cá đồng nướng, cà dĩa thái sống và các loại rau… Đảm bảo, dù là người có kén ăn thì cũng phải ăn căng bụng.
Mắm lòng cá (mắm ruột)
Mắm lòng cá (mắm ruột)
Mắm lòng cá (mắm ruột)
Mắm lòng cá (mắm ruột)

Top 8 Món ăn đặc sắc nhất của dân tộc Chăm

  1. top 1 Món Ga Pội
  2. top 2 Cà dĩa chiên
  3. top 3 Món Pài Pa Ghênh (canh thính)
  4. top 4 Cơm nị – cà púa
  5. top 5 Mắm lòng cá (mắm ruột)
  6. top 6 Mắm nêm (mắm cá)
  7. top 7 Gỏi xoài cá cơm
  8. top 8 Canh bồi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy