Món Pài Pa Ghênh (canh thính)

Món này bình dân, thường xuất hiện trong bữa ăn thường ngày của người Chăm. Gạo rang xay cho nhuyễn thành thính đem nấu chung với cari, cà pháo, đu đủ sống, củ cải, cà rốt…


Khi chín, nêm vào hành, tỏi, bột ngọt và vài trái bứa. Bứa mềm dầm ra lấy chất chua và cho thêm ít mắm bò hóc (prahoc) của người Khmer vào cho đậm đà hương vị. Ai chưa ăn món này lần nào ăn vào sẽ cảm thấy ngờ ngợ, nhưng sau vài lần ăn sẽ đâm ra nghiện. Có thể ăn món này với bún và cơm, vừa no bụng lại khoái khẩu.


Đến thăm thị xã Châu Đốc, du khách qua đò Châu Giang và xã Châu Phong là đi vào thủ phủ của người Chăm miền Tây Nam Bộ. Có dịp tham gia lễ hội và thưởng thức các món ăn dân tộc của họ mới thấy được nền văn hóa dân tộc Chăm rất độc đáo.

Món Pài Pa Ghênh (canh thính)
Món Pài Pa Ghênh (canh thính)
Món Pài Pa Ghênh (canh thính) đặc sản của người Chăm
Món Pài Pa Ghênh (canh thính) đặc sản của người Chăm

Top 8 Món ăn đặc sắc nhất của dân tộc Chăm

  1. top 1 Món Ga Pội
  2. top 2 Cà dĩa chiên
  3. top 3 Món Pài Pa Ghênh (canh thính)
  4. top 4 Cơm nị – cà púa
  5. top 5 Mắm lòng cá (mắm ruột)
  6. top 6 Mắm nêm (mắm cá)
  7. top 7 Gỏi xoài cá cơm
  8. top 8 Canh bồi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy