Món Ga Pội

Giống như cari, thành phần chế biến gồm: cari, thịt bò, dầu dừa, dừa, dầu lạc và thật nhiều ớt chín. Món này được người Chăm chế biến thành một loại cơm rang như cơm Dương Châu trong các nhà hàng hay nấu như cari rồi ăn với cơm, bánh mì, bún.


Trong các đám tiệc của người Chăm, món này không bao giờ thiếu và được thực khách ưa thích nhất. Đặc biệt Ga Pội qua bàn tay chế biến nhà nghề của các bà, các cô nội trợ Chăm để lâu cả nửa tháng vẫn không thiu.

Món ăn này gần giống món cà ri
Món ăn này gần giống món cà ri
Món Ga Pội đặc sản của người Chăm
Món Ga Pội đặc sản của người Chăm

Top 8 Món ăn đặc sắc nhất của dân tộc Chăm

  1. top 1 Món Ga Pội
  2. top 2 Cà dĩa chiên
  3. top 3 Món Pài Pa Ghênh (canh thính)
  4. top 4 Cơm nị – cà púa
  5. top 5 Mắm lòng cá (mắm ruột)
  6. top 6 Mắm nêm (mắm cá)
  7. top 7 Gỏi xoài cá cơm
  8. top 8 Canh bồi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy