Cá nục, rau muống cuốn bánh tráng
Một món ăn vừa nghe tên đã cảm thấy thật lạ lùng. Nhưng chỉ cần thử qua một lần thôi đảm bảo các thực khách phương xa sẽ còn nhớ mãi.
Cá nục, rau muống tưởng chừng như hai nguyên liệu rẻ tiền và chẳng mấy liên quan, vậy mà người dân Đà Nẵng đã kết hợp để tạo nên hương vị tuyệt vời và biến món ăn dân dã này trở thành đặc sản. Cá nục ngon nhất phải chọn cá nục chuối, thân cá thon dài, ngọt thịt và tươi rói. Sau khi ướp gia vị sẽ có nhiều cách chế biến tùy theo sở thích mỗi người, có thể nướng giấy bạc, đem hấp cách thủy, hoặc đơn giản hơn là kho với thơm cà và hành lá. Sau khi cá chín sẽ đem cuốn cùng dưa leo, các loại rau thơm, nhưng đặc biệt không thể thiếu rau muống. Nước chấm có thể dùng mắm tỏi ớt chua ngọt, mắm nêm hoặc đơn giản hơn dùng chính nước kho cá để ăn cùng. Thịt cá ngọt thơm, rau muống non giòn, cùng vị chua chua cay cay của nước mắm. Đảm bảo vị khách khó tính nhất cũng không thể chối từ.
Vì là món ăn dân dã, dễ làm nên giá cả cũng khá dễ chịu, từ 35 000 - 50 000 đồng. Bạn có thể tìm ăn món cá nục cuốn bánh tráng ở các quán nhậu bình dân đường Tiểu La, Lê Thanh Nghị.