Dùng nước sôi tráng qua mì
Mì được chiên qua nhiều lần hay tẩm màu thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe, để giảm khả năng này đến mức thấp nhất, bạn có thể chần mì qua nước sôi trước khi ăn. Việc này giống như bạn rửa qua một lần để trôi đi hết chất dầu mỡ vậy. Điều này có vẻ làm mất độ dai của mì nhưng như chúng ta đã nói ở trên, mì được chế biến bằng phương pháp chiên, khi dùng nước sôi tráng qua mì sẽ làm giảm dầu mỡ bám trên mì.
Thông thường chúng ta vẫn cho nước sôi vào mì và gia vị cùng một lúc, đậy kín đợi tầm 3 phút rồi dùng ngay. Tuy nhiên ở mỗi sợi mì luôn có một chất sáp, việc chúng ta nấu mì như vậy không làm loại bỏ chất sáp này khiến cho dạ dày mất 4 đến 5 ngày mới tiêu hóa hết lượng mì bạn tiêu thụ. Chưa kể rằng gia vị mì sẽ trở thành chất độc khi cho vào nước sôi. Vì vậy, bạn cần “chần qua nước sôi” loại bỏ lớp chất sáp của mì. Nấu nước sôi cùng với mì tôm trong một cái nồi vừa lớn đến khi bạn thấy các sợi mì tách nhau ra thì vớt mì ra tô, bỏ nước. Tiếp theo, bạn đun sôi nước mới, cho vào bát mì, rồi sau đó bạn cho gia vị vào.