Mối
Top 8 trong Top 10 Loại côn trùng có thể ăn được
Mối đất là một loại côn trùng hoạt động ẩn náu, sống theo đàn, cánh mỏng, thân dài khoảng 1 cm, bụng bằng sợi bún, có viền đen quanh thân, màu vàng nâu. Mặc dù là loài gây hại nhưng mối chứa nhiều chất dinh dưỡng, là món ngon đối với nhiều người. Mối có thể rang, chiên, hấp hay là nấu cháo. Sau đây là cách chế biến món cháo mối:
Bước 1: Chuẩn bị:
- Mối 300gr
- Gạo nấu cháo 300gr
Bước 2: Cách chế biến:
- Mối đất sau khi bắt được, làm sạch cánh bằng cách đặt chảo lên bếp, chờ nóng đều, cho những bát mối vào và dùng đũa khuấy đều, để mối bốc hơi và khô dần. Lúc này, đổ ra mẹt, dùng ngón tay đảo nhẹ, sau đó bật quạt cho cánh mối bay đi.
- Bây giờ chỉ cần mang thân mối vàng ươm đi nấu cháo (giống nấu cháo ong vò vẽ), hay kho mặn ăn còn ngon hơn cá bống kho tiêu, xào hành.
- Cháo hầm sẵn sau đó xơi ra bát xúc mối đã chế biến vào rồi thưởng thức.