Món nướng Sapa - Lào Cai
Từ khi phát triển về du lịch thì ẩm thực cũng theo đó mà phát triển hơn. Món nướng Sapa những ngày đầu chỉ là những mẹt với ngô nướng, khoai hay sắn nướng tình cờ gặp trên đường nhưng nay chúng được mọc lên nhiều hơn và cũng đa dạng hơn.
Từ những nguyên liệu quen thuộc và sẵn có người dân nơi đây đã tạo nên những món nướng đậm chất Sa Pa. Món thịt cuốn cải mèo hay thịt cuốn nấm nướng, chân gà nướng, cơm lam... đều là những món ăn quen thuộc nơi đây. Bạn chẳng thể nào biết được mùi vị tuyệt vời của chúng nếu như chưa nếm thử một lần.
Mùa đông Sapa với cái lạnh trong từng hơi thở, vào lúc màn đêm bao trùm toàn thị trấn, chắc chẳng có gì tuyệt vời hơn khi ngồi bên bếp lửa hồng và nhâm nhi những món đồ nướng nóng hổi. Một đĩa dạ dày, cá hồi, trứng gà chín, xâu thịt nướng với mùi thơm phưng phức đủ để xua tan cái lạnh tê tái của núi rừng Tây Bắc.