Món tôm rim thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

  • Tôm đất: 250gr
  • Thịt ba chỉ: 100gr
  • Hành lá, hành tím bằm, tỏi bằm
  • Đường, muối, tiêu
  • Nước mắm, dầu ăn, dầu điều
  • Bột ngọt; Hạt nêm.

Cách làm:

  • Tôm cắt bỏ đầu, bỏ chân, và phần nhọn của đuôi tôm, ướp với 1m hạt nêm.
  • Đầu hành lá đập dập, băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc.
  • Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, ướp 1 ít hạt nêm, tiêu, đầu hành băm và muối rồi trộn đều lên.
  • Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt ba chỉ vào xào săn, thêm tôm vào đảo đều, nêm 1M đường, 1 chút bột ngọt, và 1 ít nước mắm. Thêm 1 ít nước nóng vào nếu trong lúc rim tôm bị thiếu nước. Thêm 1M dầu điều, khi nước sệt lại thì nhắc xuống. Khi rim tôm không đậy vung.

Mách nhỏ:

  • Khi rim tôm, lúc đầu để lửa to để giúp tôm săn nhanh, giữ được nước ngọt bên trong tôm, đồng thời tôm sẽ chuyển màu đỏ tươi.
  • Nước mắm cho vào khi tôm đã săn thì mùi tôm rim mới thơm, nếu cho sớm tôm sẽ có mùi khai.
Món tôm rim thịt ba chỉ
Món tôm rim thịt ba chỉ
Món tôm rim thịt ba chỉ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy