Tôm rim thịt bằm
Nguyên liệu:
- Tôm tươi 200 gr
- Thịt ba chỉ 300 gr
- Nước hàng 1 thìa cà phê
- Đường nâu 1 thìa
- Hành khô 2 củ
- Tiêu 1 thìa cà phê
- Tỏi 1 củ
- Bột canh 1 thìa cà phê
- Hành lá 3 nhánh
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ mua về cạo sạch phần bì, rửa lại sạch sẽ. Sau đó, băm nhuyễn, ướp một ít gia vị cho đậm đà trong khoảng 15 phút.
- Tôm cắt râu, rút chỉ đen và rửa sạch để ráo. Xóc tôm với một ít muối cho ngấm gia vị.
Rang tôm:
- Đặt chảo lên bếp rồi cho thịt vào xào, đảo đều xào cho thịt ra bớt mỡ và thịt sém lại. Sau đó, cho 1 chút nước mắm, bột canh, tiêu, bột nêm, đường nâu, nước màu kho cá vào đảo đều.
- Tiếp theo, cho tôm vào rang và đảo đều đến khi tôm chuyển màu và cạn bớt nước thì nêm gia vị cho vừa miệng.
- Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và đảo đều là tắt bếp, cho tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa ăn cùng cơm nóng.