Mứt đào
Mứt đào có vị chua chua, ngọt ngọt, phù hợp để ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau và là một trong những món khá phổ biến nhưng lại không giống như những loại mứt thông thường chúng ta hay ăn ngày Tết. Cách làm mứt đào lại cực kỳ đơn giản để giữ nguyên được hương vị đặc trưng thơm ngon nhất của trái đào.
Nguyên liệu:
- 700g đào tươi
- 200g đường
- 720ml nước
- 1/2 trái chanh
Cách thực hiện:
- Bước 1: Bạn rửa sạch đào rồi gọt vỏ và cắt thành 4 đến 6 miếng vừa ăn.
- Bước 2: Tiếp đến, bạn cho nước cốt chanh vào phần đào vừa gọt ở trên rồi đảo đều cho ngấm.
- Bước 3: Bạn đặt nồi nước trên bếp rồi cho đường vào đun cho đường tan. Khi đường tan, bạn cho đào vào đun cùng với mức lửa thật nhỏ. Lưu ý: Trong quá trình đun, bạn nhớ hớt bọt trong nồi rồi tiếp tục đun cho đến khi đường cạn và sệt lại thì tắt bếp.
- Bước 4: Bạn đợi cho đào nguội rồi cho đào vào hũ thủy tinh, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và dùng dần.