Trà đào
Trà đào luôn là thức uống thơm ngon hấp dẫn, trên thị trường hiện nay hầu như là không có quán trà sữa hay trà chanh nào mà lại thiếu món đồ uống thơm ngon này. Với công thức tự pha chế vô cùng đơn giản dưới đây, bạn sẽ có một ly trà đào thanh mát.
Nguyên liệu:
- Đào tươi: 1kg
- Nước lọc: 800ml
- Nước cốt chanh
- Đường cát trắng: 500g
- Trà túi lọc: 1 – 2 túi
- Muối tinh
Cách thực hiện:
- Rửa quả đào để sạch bụi bẩn bên ngoài, sau đó cắt theo chiều dọc, chia thành 4 – 6 miếng nhỏ. Tiếp đến ngâm miếng đào trong nước muối loãng để đào không bị thâm. Trong thời gian ngâm, sẽ tiến hành gọt vỏ bên ngoài, lọc bỏ phần hạt.
- Thắng nước đường, khuấy đều tay đến khi đường tan hết. Khi nước đường sôi, chuyển màu nâu cánh gián thì cho đào vào đảo cùng khoảng 3 – 5 phút. Cuối cùng thêm một chút nước cốt chanh vào rồi tắt bếp.
- Pha trà túi lọc, thêm đào vừa ngào đường và một chút đá viên là có thể thưởng thức.