Mứt dừa
Nguyên liệu:
- Cùi dừa
- Đường trắng
- Sữa đặc không đường
- Màu sắc của lá cây (màu xanh của lá tám, màu đỏ của củ dền, màu vàng của vỏ cam,...)
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: cùi dừa nạo mỏng thành những lát dài. Nạo vòng tròn và mỏng vừa phải. Loại lá bạn chọn để tạo màu đem xay rồi lọc lấy nước.
- Bước 2: Cho cùi dừa vào nước ngâm khoảng 10 phút rồi rửa 2 đến 3 lần cho bớt dầu dừa.
- Bước 3: Cho cùi dừa vào một chậu sạch rồi đổ đường vào, cùng với đó là cho nước màu bạn đã chuẩn bị để lên màu cho dừa và để qua đêm cho dừa ngấm đường.
- Bước 4: Cho chảo lên bếp đun nóng chảo rồi cho dừa đã tẩm đường vào xao. Đảo đều để dừa ngấm đường, không vón cục và bị gãy. Lửa để vừa phải.
- Bước 5: Sau đó cho thêm sữa vào tiếp tục xao đến khi dừa khô lại và sữa cạn, bạn thấy dừa bám nhiều phấn đường trắng thì tắt bếp để nguội.
- Bước 6: Món mứt dừa đã hoàn thành và bạn hãy đem bảo quản trong hộp hoặc túi nilong để dùng trong dịp Tết nhé.